Chào mừng bạn đến với website đặt vé uy tín của AloTrip!

Du lịch tâm linh tới chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng nằm trên bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất Việt Nam. Đến với nơi đây, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên biển trời của Đà Nẵng từ trên cao mà còn được tìm đến chốn thanh tịnh nơi cửa Phật, cầu ước những điều bình an trong cuộc sống.

Chùa Linh Ứng là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng hấp dẫn mà bất cứ vị khách du lịch ghé thăm Đà Nẵng cũng không thể bỏ qua. Ngôi chùa có tên là Linh Ứng Sơn Trà hay còn gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng  là nơi đặc biệt có tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Hãy cùng AloTrip khám phá ngôi chùa linh thiêng này nhé!!

Chùa Linh Ứng nằm cách bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển. Ngôi chùa tọa lạc trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà ở lưng chừng núi, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với rất nhiều loại động vật, thực vật phong phú của bán đảo Sơn Trà. Được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng với quy mô rộng 20ha, đây là ngôi chùa nằm trong quần thể bán đảo Sơn Trà, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Tại khu trung tâm của chính điện là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni cùng Quan Thế Âm Bồ Tát và Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán đều đã được sắp xếp quy của và mang tính tâm linh. Vào mỗi buổi sáng sớm khi ánh nắng chiếu lên bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí rất trong lành, bầu trời trong xanh và làm gió nhè nhẹ rất dễ chịu. Khi màn đêm buông xuống đứng từ cổng chùa nhìn xuống bạn sẽ thấy những ánh đèn điện của thành phố và và những vì sao lấp lánh trên bầu trời tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp.

Ấn tượng nhất vẫn là tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m. Lưng tựa núi, mắt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước như đang đem đến bình yên cho những ngư dân đang vất vả đánh bắt ngoài khơi xa.

Bán đảo Sơn Trà là nơi giao thoa hài hòa giữa biển trời với núi sông trong khoảng không trầm lặng với tiếng sóng gầm vào ghềnh đá. Từ thời xa xưa vào thời vua Minh Mạng người dân nơi đây đã phát hiện được một bức tượng phật trên bãi cát và đã lập am thờ tự ở đây. Như nghe tiếng kêu khổ người dân nơi đây Quan Thế Âm Bồ Tát đã hiển linh cứu giúp. Và từ đó sóng yên biển lặng, người dân tập trung làm ăn phát triển kinh tế ổn định. Chính vì thế nơi đây mới có tên gọi là Bãi Bụt hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian.

Mặc dù được xây dựng với quy mô hoành tráng nhưng ngôi chùa vẫn giữ được nét truyền thống, cổ kính vốn có. Ngôi chùa được thiết kế với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo. Có thể nói rằng ngôi chùa đã trở thành nơi học tập, sinh hoạt của nhiều tăng ni, phật tử. Đồng thời, cũng là nơi du lịch tâm linh và tham quan của du khách bốn phương. Với vẻ đẹp kiến trúc công phú, khung cảnh thiên nhiên đẹp chùa Linh Ứng hứa hẹn rằng đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn của du khách khi tới tham quan Đà Nẵng.

AloTrip mong rằng với những chia sẻ của mình du lịch tâm linh tới chùa Linh Ứng sẽ là một điểm đến hấp dẫn trong chuyến đi của các bạn đấy. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.

Facebook Comments