Chào mừng bạn đến với website đặt vé uy tín của AloTrip!

Kinh nghiệm đi Cô Tô từ Hà Nội

Để đến với một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam- hòn đảo Cô Tô, thật chẳng đơn giản như bao cung đường khác, nhưng bạn đừng vội bỏ cuộc, bởi hôm nay AloTrip sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đi Cô Tô từ Hà Nội

Thuộc địa phận của tỉnh Quảng Ninh, quần đảo Cô Tô nằm về phía đông của đảo Vân Đồn. Thế nên từ Hà Nội để đến được với Cô Tô bạn buộc phải mất hai lần để di chuyển. Chặng thứ nhất: Hà Nội – Cảng Cái Rồng, và chặng thứ hai đi theo đường thủy từ Cái Rồng – Cô Tô.

Chặng thứ nhất: Hà Nội – cảng Cái Rồng

Với cung đường từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng, Quảng Ninh, cung đường dài khoảng 240km và khá dễ đi lại, có khá nhiều phương tiện để bạn lựa chọn cho cung đường này, chẳng hạn: xe máy, xe khách, xe du lịch,….

+ Xe máy, và ô tô cá nhân: Với các bạn yêu thích phượt, hoặc muốn gần gũi nhau hơn trong quá trình di chuyển, các bạn có thể cho phương tiện cá nhân. Lựa chọn cách này đòi hỏi bạn cần có sức khỏe chắc, và tay lái phải vững. Khi đi phương tiện cá nhân, bạn có thể ngao du, ngắm nhìn cảnh vật ven đường, tự do điều chỉnh lịch trình di chuyển.

Từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng có hai cung đường chính:

– Cung thứ nhất trải dài khoảng 240km, qua quốc lộ QC 38B, QL 5B và cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, thời gian di chuyển khoảng 4h 25p đi oto

– Cung thứ hai: theo cao tốc Hà Nội – Hải Phòng qua quốc lộ QL18, quãng đường dài 210km này mất khoảng 3h30p đường oto

Cả hai cung đường đều qua trạm thu phí bạn nhé.

+ Di chuyển bằng xe khách hoặc xe du lịch

Hiện nay ở Hà Nội cũng có rất nhiều tuyến xe khách kết nối Hà Nội -Quảng Ninh, lựa chọn cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về tay lái, thậm chí còn có thể ngủ một giấc trên xe trước khi đến cảng Cái Rồng. Bạn có thể đến bến xe khách Mỹ Đình mua vé tới Quảng Ninh, hoặc liên hệ dịch vụ nhà xe đưa đón tận nơi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh

Chặng hai: di chuyển đến quần Đảo Cô Tô

Đến cảng Cái Rồng, bạn cần phải đi tàu để ra đảo. Bạn có hai sự lựa chọn để ra đảo: tàu gỗ và tàu cao tốc

+ Tàu gỗ: chi phí rẻ hơn, nhưng thời gian di chuyển khá dài, mất tới 4 tiếng đồng hồ để ra đến Cô Tô, trong quá trình di chuyển sẽ rất rung lắc, nếu không đủ khỏe, bạn dễ bị say sóng.

+ Tàu cao tốc: được ưu tiên sử dụng hơn, vì khá nhanh và an toàn.

Các bạn chú ý thời gian tàu xuất phát và trở lại bến chỉ theo những khung giờ nhất định, ngày và các thứ trong tuần cũng xác định nên bạn phải sắp xếp thời gian đến và rời khỏi đảo một cách hợp lí.

Và cuối cùng là những mẹo nhỏ cho bạn trước khi xuất phát

– Kiểm tra xe và hành lí

– Liên hệ ngay với nhà xe để chủ động thời gian lên xe

– Mang theo thuốc chống say phòng khi đi tàu

– Và đừng quên chiếc máy ảnh xinh xắn để check in nha

AloTrip chúc bạn có chuyến đi thật hạnh phúc và ý nghĩa, hãy liên hệ với chúng mình ngay để được phục vụ.

Facebook Comments