Chào mừng bạn đến với website đặt vé uy tín của AloTrip!

Tràng An Ninh Bình có gì chơi?

Hôm nay, AloTrip sẽ cùng bạn tìm hiểu xem Tràng An Ninh Bình có gì chơi để chuẩn bị cho chuyến hành trình đến vùng đất Cố đô Hoa Lư này nhé!

Từng xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng như Thiên Mệnh Anh Hùng, Tấm Cám truyện chưa kể hay Kong: Đảo Đầu Lâu, Tràng An Ninh Bình là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hùng vĩ mê mẩn lòng người. Hôm nay, AloTrip sẽ cùng bạn tìm hiểu xem Tràng An Ninh Bình có gì chơi để chuẩn bị cho chuyến hành trình đến vùng đất Cố đô Hoa Lư này nhé!

1. Đền Trình

Đền Trình được biết đến là nơi thờ tự hai công thần nhà Đinh giám sát Đại tướng quân cai quản kho vàng của vua là Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù. Tương truyền rằng, khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, hai ông đã giấu vua nhỏ Đinh Toàn tại đây để tránh sự truy bắt của Lê Hoàn. Sau này, khi Thái hậu Dương Vân Nga trao mũ áo long bào nhường ngôi vua cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, hai ông đã không khuất phục và tuẫn tiết tại khu vực này. Để bày tỏ lòng thương tiếc hai trung thần, nhân dân đã xây dựng đền Trình bên sườn núi để thờ hai ông.

2. Đền Trần

Đền Trần là một trong những ngôi đền vô cùng linh thiêng ở Cố đô Hoa Lư Ninh Bình, nơi thờ thần Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn. Nếu có dịp ghé thăm Tràng An vào tầm 18 tháng 3 hàng năm, bạn nhất định sẽ được thưởng thức không khí rộn ràng nào nhiệt của lễ hội đền Trần, một trong những lễ hội lớn nhất ở Ninh Bình cùng với lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính.

3. Phủ Khống

Phủ Khống được biết đến là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, nằm trên một dải đất hẹp, lưng tựa vào hang Khống, bên phải là dãy núi đá dựng đứng, trước mặt là thung lũng nước mênh mông. Để tưởng nhớ các bậc trung thần của lịch sử, nhân dân đã lập đền thờ và trồng một cây thị ngay trước cửa phủ Khống.

4. Hang Địa Linh

Trong hành trình xuất phát từ bến thuyền Tràng An, bạn sẽ được theo dòng nước đi qua rất nhiều hang động tuyệt đẹp. Và điểm đến đầu tiên trong hành trình ấy chính là hang Địa Linh với chiều dài 260m và nhiều nhũ đá rũ xuống kỳ ảo. đến với hang Địa Linh, bạn sẽ như được lạc vào kho báu của những nhũ đá hóa thạch đầy huyền bí và độc đáo, được thỏa sức ngắm nhìn những bức tranh thủy mặc đầy hữu tình nhưng không kém phần hùng vĩ, nguy nga khi đứng trước cửa hang.

5. Hang Nấu Rượu

Bạn có thắc mắc vì sao hang động này lại mang một cái tên độc đáo như vậy không? Tương truyền rằng, xưa kia nhân dân đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua bởi mạch nước ngầm sâu hơn 10m trong hang động kỳ bí này. Nước trong hang cũng vì vậy mà vô cùng trong xanh đẹp đẽ mà bạn có thể soi mình trong sự phản chiếu đầy huyền ảo này.

6. Hang Ba Giọt

Bên cạnh cái tên hang Ba Giọt, cùng với hang Sính, hang Si đã gắn liền với một câu chuyện tình buồn. Xưa kia có chàng công tử yêu tha thiết một nàng công nương. Khi chàng gánh sính lễ đến hang Sính để cầu hôn thì nàng đã bị cống nạp cho nước láng giềng. Chàng sang hang Ba Giọt tắm gội, sau đó ôm mối tình riêng trầm mình ở hang Si. Chính vì vậy, khi ai đi qua hang Ba Giọt mà đón được ba giọt nước từ nhũ đá nhỏ vào lòng bàn tay sẽ may mắn trong cuộc đời và hạnh phúc trong tình yêu. Không chỉ được biết đến với câu chuyện tình yêu, hang Ba Giọt còn được biết đến là hang động có nhiều nhũ đá với những màu sắc rực rỡ, ướt đẫm và liên tục biến hình với những sắc thái đầy mới lạ, độc đáo.

Nếu du lịch đến Tràng An Ninh Bình, bạn đừng bỏ qua những địa điểm du lịch mà AloTrip đã chia sẻ cho bạn ngày hôm nay nhé!

AloTrip là công ty thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. AloTrip cung cấp cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ từ hơn 100 hãng hàng không tới hơn 1000 điểm đến trên toàn thế giới. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ cùng AloTrip và khám phá những địa điểm du lịch thú vị bạn nhé. AloTrip sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

 

 

 

 

Facebook Comments